Bí quyết giúp học guitar tốt hơn

Để trở thành một nghệ sĩ guitar cừ khôi, không dễ đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Làm thế nào để bạn có thể nhảy như thế này, hãy tham khảo để học kỹ năng guitar với chúng tôi!

1. Tư thế ngồi như thế nào?

Cho dù bạn là người mới bắt đầu chơi guitar hay người đã phát triển kỹ năng chơi đàn của mình, thì cách ngồi và cách quay tay đều rất quan trọng. Cách nhanh nhất là tập trò “đứng” và sút bóng bằng dây đai ^^, khi đứng chơi tốt thì tự ngồi hoàn toàn. Đây là một bí mật, và ít người biết làm thế nào để tiến bộ nhanh chóng.

Kinh nghiệm chọn mua Guitar Classic và Acoustic (P.2)

2. Phiên bản tab luôn đúng

Theo khảo sát của mình từ đầu lớp đến giờ, 90% các tab trên mạng sai, hợp âm cũng sai, thậm chí sách đã xuất bản hoàn chỉnh còn in sai hợp âm. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tai nghe của bạn.
Do đó, bạn hãy cố gắng luyện nghe và nghe nhạc nhé. Cố gắng luyện tập đoán hợp âm và chơi bài hát của bạn mà không cần nhìn vào các hợp âm, bạn sẽ tiến bộ vượt bậc chỉ sau vài tháng!

Xem thêm: Top 3 Lưu ý quan trọng cho người mới tập chơi guitar

3. Đàn guitar đắt tiền?

Người mới bắt đầu học đàn không nhất thiết phải chọn đàn mà nên chọn đàn rẻ. Nghệ sĩ này có một giọng hát tuyệt vời chứ không phải một cây đàn hay. Sau này, khi bạn đạt đến một trình độ hoặc chơi nhất định, bạn sẽ tự động cảm nhận được cây đàn cần được ghép. (Tuy nhiên, đừng chọn cây đàn có chất lượng quá kém, sẽ ảnh hưởng đến quá trình luyện tập và tiến bộ của bạn đấy! ^^)

50+ hình nền đàn Guitar cực đẹp cực nét cho máy tính và điện thoại

4. Tôi nên làm gì nếu tôi chơi nhạc đệm cổ điển?

99% bậc thầy đệm hát giỏi nhất thế giới đều đã học nhạc cổ điển, giúp bạn biết cách gập ngón và trang bị đầy đủ hành trang để “đi đường dài nhất” trong quá trình chinh phục cây đàn guitar. Bạn nên học đệm hát với những bài hát cổ điển hoặc bán đơn giản.

5. Quy mô thực hành

Những người mới chơi guitar thường thắc mắc tại sao giáo viên dạy guitar của tôi lại ép tôi chơi hợp âm (thang âm) khi họ thấy nó vô dụng. Đừng đánh giá thấp nó, chiếc cân sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thực hành chỉnh sửa sau này của bạn. Tính năng hữu ích nhất là nó có thể giúp các ngón tay guitar mới bắt đầu trở nên mềm mại hơn. … Để sau này, khi bạn muốn học Guitar Lead chuyên sâu hơn, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn, và sẽ tiến bộ nhanh hơn những người khác!

Xem thêm: Top 5 lợi ích khi học nhạc có thể bạn chưa biết

6. Tập guitar mất quá nhiều thời gian

Sử dụng đúng phương pháp phù hợp với người mới học guitar, bạn chỉ cần dành thời gian luyện tập 1 ngày 30 phút là có thể chơi thuần thục. Tuy nhiên, nếu bạn nói “Tôi đã mất quá nhiều thời gian để luyện tập guitar”, điều đó có nghĩa là bạn không nhiệt tình. Tốt hơn hết là không có đam mê thì không nên chơi guitar.

Đàn guitar Yamaha bị câm – Làm thế nào?

7. Tai hay tay quan trọng hơn

Cả hai đều có tác dụng như nhau, đồng thời có kỹ năng chơi bổ trợ. Hiểu đơn giản nhất chúng ta có thể so sánh, đối với một cao thủ như một đầu bếp, để trở thành một đầu bếp giỏi, bạn phải có một “cái lưỡi” tinh tế.

8. Học guitar trực tuyến

Theo mục đích của bạn thì mọi thứ đều ổn, bạn muốn nhanh đàn guitar hay tập nhanh những bài hát yêu thích thì học online là rất tốt. Người dạy học sẽ giúp bạn tiến xa hơn, luyện tập và những “bài thuốc” hiệu quả để sửa những thói quen xấu, hiểu về âm nhạc và guitar, rõ ràng, với một người thầy giỏi, quá trình chinh phục guitar của bạn sẽ nhanh chóng. Không thể đoán trước.

Xem thêm: ĐỊNH HƯỚNG HỌC NHẠC DÀNH CHO NHỮNG BẠN MỚI BẮT ĐẦU

9. Tôi phải bắt đầu từ đâu?

Tóm lại, bạn có thể tìm thấy một khóa học cơ bản trong khu vực của bạn để có thể được hướng dẫn ngay từ đầu… Bạn có muốn đánh giá chất lượng của khóa học không? Chỉ cần nhìn vào sản phẩm của họ. Trong nhiều trường hợp, học trực tuyến cũng là một phương pháp tốt. Tuy nhiên, nếu không học cách chỉnh đốn tay chân kịp thời, bạn sẽ mắc phải những thói quen xấu khó sửa, dẫn đến “bế tắc”, không phát triển được. 

Kinh nghiệm học đàn guitar fingerstyle - Học Guitar Online

10. Tôi nên hát nhạc cụ nào?

Nếu bạn thích đệm hiện đại và nhạc nước ngoài, acoustics có thể là lựa chọn lý tưởng, nhưng theo sở thích của bạn, guitar cổ điển là tốt nhất trong dòng nhạc trữ tình và năng động trong nhiều trường hợp. Sự lựa chọn của bạn không thể được so sánh cái nào tốt hơn.

Chúng tôi hi vọng những kỹ thuật học guitar cơ bản nhất sẽ giúp những bạn đang tập guitar nắm vững những kiến ​​thức bổ ích nhất giúp bạn học guitar. Đạt kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số chương trình dạy học đàn guitar tốt ở đây nữa nhé. 

About BTV Quốc Tuấn

Trả lời