Top 3 lưu ý khi mua mát cắt chất lượng, chính hãng

Hiện tại máy cắt plasma là thiết bị được dùng khá phổ biến để cắt kim loại kính và đẹp hơn trong ngành công nghiệp cơ khí. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn có gặp phải một số khó khăn khi mua và sử dụng loại máy này. Hãy tham khảo bài viết sau để chọn mua được sản phẩm tốt và phù hợp cho nhu cầu của mình nhé.

1. Vật liệu cắt mà máy cắt plasma có thể cắt

Bạn nên xác định những vật mà mình phải cắt là gì để có thể chọn được một chiếc máy cắt có công suất và chức năng phù hợp. Khi mua máy plasma bạn nên đọc kỹ phần thông số kỹ thuật của máy bởi vì chúng sẽ cho biế loại máy này có phù hợp với yêu cầu công việc của bạn không.
MÁY CẮT PLASMA CUT 100 - Hưng Minh Phát

2. Khả năng cắt và đục lỗ của máy cắt plasma

Đối với một máy cắt plasma, tốc độ di chuyển thường được quan tâm hàng đầu, thông số được quan tâm đó là tốc độ di chuyển đầu cắt của máy. Nếu tốc độ thấp không những chất lượng đường cắt sẽ không đạt yêu cầu( ba vớ bám trên vết cắt nhiều, đôi khi còn làm biến dạng các chi tiết cắt nhỏ do bị gia nhiệt  lâu khi di chuyển đầu cắt chậm). Vì kỹ thuật cắt plasma đòi hỏi tốc độ cắt  phải đúng yêu cầu(đôi khi đến 8000mm/phút đối với vật liệu dày 1mm) thì mới đảm bảo đường cắt đẹp, không bị hoặc ít có ba vớ.
Nhưng không phải cứ tốc độ càng cao thì máy càng chất lượng đâu nhé. Máy chất lượng là máy chạy nhanh nhưng chạy phải mịn và êm thì máy mới bền. Bạn nên quan tâm chỉ số cho phù hợp với máy cắt plasma mà bạn quan tâm.

Máy cắt plasma Hồng Ký HK40 - META.vn3. Lựa chọn bộ nguồn plasma phù hợp

Chất lượng bộ nguồn của mỗi loại là khác nhau. Việc lựa chọn nguồn cắt plasma có độ phân giải cao hay là bộ nguồn thông thường còn phụ thuộc vào độ dày của vật liệu mà bạn muốn cắt.
– Nguồn cắt plasma thường: đường cắt sẽ bị nghiêng khoảng 3 – 10 độ phù thuộc vào đặc điểm của tia plasma.
– Lựa chọn bộ nguồn có độ phân giải lớn: đường cắt bằng bộ nguồn này đẹp gần bằng đường cắt bằng tia laser. Tuy nhiên giá thành hơi cao

Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua máy cắt plasma. Xem thêm thông tin: https://vegatec.com.vn/cach-chon-mua-may-cat-plasma-cnc-chat-luong-uy-tin/

About BTV Quốc Tuấn

Trả lời