Bí kíp sửa chữa, bảo dưỡng ô tô Innova bền lâu

1. Thường xuyên kiểm tra động cơ xe ô tô Innova

Ở dòng xe Innova, việc kiểm tra động cơ và đại tu không gặp quá nhiều khó khăn như nhiều dòng xe khác. Tuy nhiên, việc chủ quan không coi trọng động cơ có thể gây ra những tai nạn khi lái xe.

Với những tài xế sử dụng xe Innova một thời gian sẽ thường gặp phải nhiều lỗi động cơ. Điển hình như rò rỉ dầu động cơ, cạn nước làm mát, bơm nhớt xe bị yếu, dầu máy cô đặc, …. Bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những lỗi này nếu nghe thấy tiếng lạch cạch khi vận hành xe hay tiêu hao nhiên liệu quá nhiều.

Vì vậy, thường xuyên kiểm tra và xử lý kịp thười những lỗi động cơ sớm ở xe chính là kinh nghiệm hữu ích nhất mà bạn cần bỏ túi.

Kiểm tra động cơ xe thường xuyên rất quan trọng
Kiểm tra động cơ xe thường xuyên rất quan trọng

+ Ngoài dòng xe Innova được nhiều người sử dụng ra thì bạn còn có thể tìm hiểu về 4 kinh nghiệm bảo dưỡng xe ôtô Porsche

>>> Xem thêm: Thông tin sản phẩm đầu hộp số tự động Castrol ATF DEX III

2. Chú ý hệ thống gầm xe Innova

Tương tự nhiều dòng xe sang khác, hệ thống gầm xe ô tô Innova cũng cần được sửa chữa và bảo dưỡng đều đặn, đúng cách. Lý do là gầm xe tiếp xúc gần mặt đất nhất và dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố môi trường khi xe di chuyển.

Những tiếng động phát ra bất thường hoặc nghiêng lệch xe khi di chuyển trái với ý muốn của tài xế đều cần được kiểm tra sớm.

Hãy đảm bảo hệ thống gầm xe Innova của mình luôn hoạt động ổn định và vận hành êm ái nhất.

Gầm xe là nơi chứa nhiều động cơ, máy móc và dễ bị tác động từ môi trường nhất
Gầm xe là nơi chứa nhiều động cơ, máy móc và dễ bị tác động từ môi trường nhất

3. Kiểm tra hệ thống điện và điện tử Innova

Phần quan trọng tiếp theo của ô tô Innova phải kể đến là toàn bộ hệ thống điện và điện tử của xe. Ở dòng xe này có thể xảy ra một số lỗi sau:

  • Cháy cầu chì, tắc hoặc chất ac quy ảnh hưởng quá trình khởi động động cơ, máy móc
  • Chổi than bị oxy hóa
  • Các vấn đề chạm mạch, đứt cuộn kích và cuộn stato
  • Hệ thống đèn ô tô bao gồm đèn pha, xi nhan, đèn hậu,… yếu sáng hoặc chập mạch điện
  • Hệ thống âm thanh
  • Cửa kính, cần gạt nước

Tất cả đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn lái xe khi gặp vấn đề trực trặc. Vì vậy hãy luôn kiểm tra để chắc chắn rằng mọi hệ thống đều ổn định và không gặp hư hỏng nghiêm trọng.

Đừng quên bảo dưỡng ô tô Innova theo định kỳ
Đừng quên bảo dưỡng ô tô Innova theo định kỳ

+ Không phải ngoài việc kiểm tra hệ thống động cơ, hệ thống điện,… các kiểu ổn thì xe bạn mới an toàn. Một bộ phận khác mà ai cũng thấy và cần quan tâm nhất đó chính là kính chắn gió. Vậy thì bạn nên tham khảo 3 lưu ý khi sửa, thay kính chắn gió bị nứt xe ôtô

>> Xem thêm: Top 07 loại chi phí khi mua xe ô tô

4. Đừng quên bảo dưỡng định kỳ xe ô tô

Sau khi sắm một chiếc xe Innova, bạn sẽ được người bán hướng dẫn kỹ về lịch trình bảo dưỡng ô tô đúng cách nhất.

Đầu tiên là mốc sau khi xe chạy 5000 km. Lúc này bạn cần đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để thay dầu nhớt, nước làm mát máy, dầu động cơ, nước rửa kính. Bên cạnh đó, các chuyên viên cũng sẽ kiểm tra toàn bộ hệ thống gầm xe của bạn để đảm bảo mọi động cơ, máy móc đều bình thường.

Tiếp đến, bạn nên đưa xe của mình đến trung tâm bảo dưỡng lần tiếp theo sau khi chạy 10000 km. Các nhân viên sẽ kiểm tra gầm xe, thay dầu máy, bổ sung nước làm mát, đồng thời kiểm tra lốp và cả hệ thống phanh xe.

Lần thứ 3 bảo dưỡng là sau khi xe chạy được 20000 đến 30000 km và lần thứ 4 là sau khi xe chạy 40000 km. Thế nhưng nếu xe xảy ra bất cứ vấn đề gì trước khi đến lịch bảo dưỡng, bạn vẫn cần đưa xe đến trung tâm sửa chữa để tìm ra hư hỏng và can thiệp kịp thời.

Đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm sửa chữa và bảo dưỡng ô tô Innova mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Biết đâu, đó lại chính là cách để bạn gìn giữ và chăm sóc chiếc xe của mình lâu bền hơn.

Bạn đang xem bài viết 4 Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Innova trong chuyên mục Blog Tổng Hợp của Thanh Phong Auto. Mọi ý kiến đánh giá để dịch vụ các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: https://thanhphongauto.com/bao-duong-xe-oto-innova/

5/5 - (1 bình chọn)

About BTV Quốc Tuấn

Trả lời