Chuyên Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Uy Tín – Nhanh Chóng Cho Đất Tranh Chấp Tại Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ tục chuyển đổi, sang tên sổ đỏ đất có tranh chấp.Tuy nhiên, bạn không có nhiều thời gian để trực tiếp thực hiện? Bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục hành chính? Vậy hãy tham khảo ngay dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh, uy tín tại Hà nội của chúng tôi nhé.

1. Đất Tranh Chấp Có Được Làm Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Không?

Theo điều 99 Luật đất đai 2013 quy định các trường hợp được cơ quan Nhà nước cấp sổ đỏ. Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định các điều 101 và 102 của Luật đất đai 2013. Cụ thể như sau:

Trong trường hợp cá nhân và hộ gia đình sử dụng. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà đủ điều kiện quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều 101 LĐĐ 2013. Trong đó điều kiện đất không tranh chấp được xác nhận bởi UBND cấp xã. Nơi có đất thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-tranh-chap-tai-ha-noi
Điều kiện để làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất tranh chấp tại Hà Nội

Đối với cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với tổ chức, cơ sở tôn giáo đang được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở với các điều kiện sau: Không có tranh chấp, nhà nước cho phép hoạt động, không phải là đất chuyển nhượng.

Theo Khoản 11 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT thì đất bị tranh chấp đã có thông báo thụ lý giải quyết của các cơ quan thẩm quyền sẽ bị tạm ngưng đăng ký hồ sơ. Chính vì thế khi đất đang có tranh chấp sẽ không được cơ quan Nhà nước thẩm quyền cấp giấy chứng nhận hay sổ đỏ.

2. Thủ Tục Cấp Giấy Sổ Đỏ Tại Hà Nội

Căn cứ vào Điều 70 Luật đất đai 2013, Điều 8 Thông tư số 24-2014-TT/BTNMT quy định về hồ sơ địa chính. Bạn cần chuẩn bị:

 • Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đơn đăng ký quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn với đất (Mẫu số 04/ĐK)
 • Một trong những giấy tờ quy định tại Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP và Điều 100 của Luật Đất đai của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều trong Luật Đất đai đối với trường hợp đăng ký về quyền sử dụng đất.
 • Một trong các giấy tờ quy định tại Điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định số 43-2014-NĐ/CP ngày 15/05/2014. Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Đất Đai (Trong trường hợp đăng ký về quyền sở hữu tài sản gắn với đất)
dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-tranh-chap-tai-ha-noi-2
Thủ tục làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất tranh chấp tại Hà Nội

Trường hợp đăng ký quyền sở hữu công trình xây dựng hoặc nhà ở thì sẽ phải có sơ đồ công trình xây dựng, nhà ở (Trừ trường hợp trong giấy tờ đã có quyền sở hữu công trình xây dựng, nhà ở có sơ đồ phù hợp với công trình xây dựng và hiện trạng nhà ở)

 • Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, giấy tờ có liên quan đến việc miễn, giảm tài sản gắn liền với đất.
 • Trường hợp đăng ký quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề phải có văn bản thỏa thuận, hợp đồng quyết định của Tòa án nhân dân về việc xác lập quyền được sử dụng hạn chế thửa đất liền kề. Sẽ phải kèm theo sơ đồ chỉ vị trí, kích thước diện tích thửa đất mà người sử dụng thửa đất liền kề được quyền sử dụng hạn chế.
 • Tờ khai lệ phí trước bạ
 • Tờ khai tiền sử dụng đất
 • Số lượng: 01 bộ hồ sơ
 • Thời gian thực hiện: Không quá 30 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, không kể thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính và thời gian niêm yết.
dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-tranh-chap-tai-ha-noi-3
Quy trình và chi phí làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất tranh chấp tại Hà Nội

3. Dịch Vụ Làm Sổ Đỏ Nhà Đất Trọn Gói Cho Đất Tranh Chấp Tại Hà Nội Của CVN

CVN là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói đất tranh chấp Hà Nội và các dịch vụ công chứng khác. Có nhiều năm kinh nghiệm, công chứng CVN luôn được khách hàng hài lòng về chất lượng, trao gửi niềm tin cho chúng tôi. CVN có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp đều tốt nghiệp trường luật và có bằng cử nhân. Đội ngũ được đào tạo và tuyển chọn kỹ càng.

CVN là văn phòng công chứng cung cấp tất cả dịch vụ theo yêu cầu và sẽ không hề thu thêm bất kỳ phụ phí nào. Bảng giá niêm yết đã được chúng tôi đăng lên website chính thức. Khách hàng sẽ yên tâm hơn mà không phải lo bất kỳ khoản phát sinh nào thêm.

dich-vu-lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-tranh-chap-tai-ha-noi-4
Công chứng CVN cung cấp dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất tranh chấp tại Hà Nội

Đến với CVN, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ ưu đãi cùng mức giá hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay:

 • Tư vấn miễn phí về pháp luật, các quy định liên quan đến dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói đất tranh chấp Hà Nội, thủ tục và quy trình khác.
 • Tiếp nhận tài liệu, hồ sơ và chuẩn bị những giấy tờ liên quan.
 • Cam kết thời gian làm việc nhanh chóng, tuân thủ theo pháp luật.
 • Thay mặt khách hàng làm việc trực tiếp với các cơ quan nhà nước và dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói đất tranh chấp Hà Nội.

4. Kết Luận

Như vậy, các thông tin về thủ tục làm sổ đỏ cũng như dịch vụ làm sổ đỏ nhà đất trọn gói cho đất tranh chấp tại Hà Nội đã được chúng tôi giải đáp phần nào trong bài viết trên. Quá trình làm sổ đỏ sẽ không có gì khó khăn khi nhận được sự hỗ trợ từ Công chứng CVN. Mọi thắc mắc xin liên hệ Văn phòng Công chứng CVN để được nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nguồn: https://congchungcvn.com/lam-so-do-nha-dat-tron-goi-cho-dat-tranh-chap/

About BTV Quốc Tuấn

Trả lời