Review Bộ Bài Fire Tarot

Bí mật của ngọn lửa là điều làm nên sức hút cho bộ bài Fire Tarot. Cùng chúng tôi khám phá tất tần tật về bộ bài này nhé.

Fire Tarot đề cập đến tất cả các câu chuyện thần thoại về lửa và diễn giải nó thông qua ngữ cảnh liên quan đến tarot. Mỗi lá Ẩn chính miêu tả một vị thần gắn liền với lửa, trong khi bộ Ẩn phụ biểu thị lửa dưới dạng một ngọn lửa tâm linh và linh thiêng có tính hỗ trợ, là ngọn lửa cảm xúc, và lửa của trần thế.

  • Tác giả: Franco Rivolli, Floreana Nativo
  • Bộ bài Tarot 78 Lá
  • NXB: Lo Scarabeo 2011
  • Đánh giá: medusawink
  • Dịch: Saigon Mystic House

Theo những người sáng tạo ra bộ Tarot of Fire thì lửa là một trong những nguyên tố chính đưa nhân loại đến với con đường văn minh. Bộ bài này tập trung vào những câu chuyện thần thoại về lửa trên khắp thế giới; nam thần và nữ thần, những thực thể cơ bản, động vật, và thậm chí cả những khái niệm trừu tượng cũng tham gia vào khám phá sâu rộng này. Đây thật là một bộ bài Tarot hấp dẫn, được sáng tạo với vẻ rực rỡ và được thực hành một cách khác thường.

fire tarot review

Bộ Ẩn chính tập trung vào một số câu chuyện thần thoại về lửa nổi tiếng nhất từ các nền văn hóa trên thế giới – có những nhân vật thần thoại mạnh mẽ và quen thuộc như Prometheus trong lá Hanged Man, Vestal Virgin trong lá High Priestess, thần cai quản địa ngục của Ai Cập trong lá Justice, và Hermes Trismegistmus xuất hiện trong lá The Magician. Ở một mức độ biểu trưng mạnh hơn, Vesuvius phá hủy thành cổ Pompeii trong lá The Tower; lửa rơi xuống từ bầu trời thiêu đốt thành Sodom và Gomorrah trong lá Judgement. Không ngạc nhiên là nhiều lá bài miêu tả một số nhân vật đáng sợ – The Empress, nữ thần Mahu-ika của Maori tỏa sức mạnh và năng lượng nguyên thủy; Ác quỷ Moloch là con quái vật có sừng huyền thoại, còn nhân vật Dreamtime Karakarook là một ẩn sĩ oai vệ phi thường trong lá Hermit.

+ Note: Top 5 Bộ Bài Tarot Lôi Cuốn Nhất

Bộ Ẩn phụ theo truyền thống sẽ kết hợp mỗi bộ với một nguyên tố – nhưng Tarot of Fire lại tập trung vào những dạng khác nhau của các nguyên tố trong mối liên hệ với lửa. Bộ Cốc (Cups) phân tích ý tưởng về lửa thiêng liêng, đặc biệt liên quan đến cảm xúc. Lửa trong bộ Tiền (Pentacles) có thể phá hủy hoặc thanh tẩy; trong khi đó lửa của bộ Kiếm (Swords) lại đảm nhận vai trò của một con dao hai lưỡi, nó có thể phá hủy hoặc kiến tạo, đại diện cho những thái cực tình yêu và thù hận. Bộ Gậy (Wands), theo truyền thống, bộ của nguyên tố Lửa xem xét mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, vai trò thiêng liêng và thần thánh của thiên nhiên trong quá trình tiến hóa của nhân loại.

Đây là bộ bài được minh hoạ đầy đủ theo truyền thống gồm 78 lá, 22 lá Ẩn chính và 56 lá Ẩn phụ. Tên của các lá Ẩn chính, các Bộ (Cups, Swords, Pentacles, Wands), hay các lá Hoàng gia (King, Queen, Knight, Page) không có thay đổi. Lá bài có kích thước 65 x 120 mm – bộ bài có kích thước chuẩn. Chất liệu của lá bài tốt, dẻo nhẹ, hơi bóng và rất trơn. Bộ bài dễ xào, hơi bị trơn và có lẽ là bộ bài tương tác đặc biệt tốt. Chất lượng in tuyệt vời – sạch rõ với dải màu sắc nhìn rất duyên.

fire tarot review 1

Họa sĩ Franco Rivolli đã sử dụng phong cách tự nhiên khi khắc họa sự phi thường ở thế giới trần tục. Nhiều quang cảnh diễn ra trong môi trường tối, qua đó làm nổi bật tính chất rực rỡ và tỏa sáng của lửa. Phối màu của họa sĩ hướng đến màu sắc ảm đạm – nâu, xám, xanh đậm, tím đậm, và nổi bật với đỏ, vàng, và cam rực rỡ.

+ Note: Bộ Bài Maybe Lenormand – Mang Âm Sắc Retro

Các hình ảnh được viền màu cam. Số của lá bài màu đỏ đậm, nằm trên cùng ở giữa lá bài. Các tên bài in màu trắng bằng sáu ngôn ngữ, nằm ​​ở góc mỗi lá bài. Thiết kế ở mặt sau lá bài là Phượng hoàng kép, hoàn toàn có thể đảo ngược. Bao bì là một hộp các tông nhỏ có in hình ảnh từ bộ Tarot of Fire. Bộ bài dễ cất giữ nhưng không chịu được va chạm mạnh.

Sách hướng dẫn bộ bài Fire Tarot có 63 trang có hướng dẫn bằng tiếng Anh, Ý, Tây Ban Nha, Pháp, và Đức. Phần giới thiệu ngắn gọn nhưng rất hữu ích về giải thích các khái niệm, và giải bài. Có mô tả/giải thích cho từng quang cảnh trên mỗi lá bài, và chỉ cung cấp nghĩa chính cho các lá bài ở vị trí xuôi. Đây là bộ tarot mang phong cách riêng, bất kỳ người đọc nào cũng phải phụ thuộc nhiều vào cuốn hướng dẫn mới có thể đọc được. Trong sách Fire Tarot cũng giới thiệu một sơ đồ trải bài với tên gọi Năm Ngọn Lửa được thiết kế để tối đa hóa khả năng độc đáo của bộ bài này.

Nếu bạn là một người đọc hay sưu tập bài tarot có kinh nghiệm, và muốn có một bộ bài thông minh và khác biệt thì tôi không thể không giới thiệu bộ Tarot of Fire này. Đây là một bộ bài thực sự độc đáo và được đầu tư kỹ lưỡng.

Xem thêm: Fire Tarot – Huyền Bí Từ Ngọn Lửa Tâm Linh

Liên hệ mua bài tarot tại MYSTIC HOUSE

Trang web: mystichouse.vn

Điện thoại: 0907260489 – 0937313998

5/5 - (2 bình chọn)

About BTV Quốc Tuấn

Trả lời