Lưu Ý Để Chọn Được Mẫu Bàn Ăn Phù Hợp Nhất

Với những gia đình có phòng ăn riêng thì bàn ăn là một món nội thất không thể thiếu được. Bởi vậy trên thị trường luôn có rất nhiều những mẫu bàn ăn đẹp hiện đại khác nhau nhưng để lựa chọn được mẫu bàn phù hợp nhất cần lưu ý một số điểm cơ bản. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết để rút ra những lưu ý cho mình.

1. Lựa chọn bàn ăn phù hợp về kích cỡ

Một trong những lưu ý đầu tiên để lựa chọn được mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình mình chính là kích cỡ của bàn. Một chiếc bàn ăn dù có đẹp đến đâu, phong cách đến đâu, giá trị đến đâu nhưng không lựa chọn được đúng kích cỡ phù hợp với phòng ăn thì chắc chắn sẽ đều trở thành kệch cỡm. Vì vậy điều quan trọng tất nhất chính là lựa chọn đúng kích cỡ.

Xem thêm: Lý do bàn ăn thông minh được ưa chuộng hiện nay

Những phòng ăn có kích cỡ nhỏ thì nên lựa chọn bàn ăn kích thước phù hợp và kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Những phòng ăn có kích thước lớn, rộng rãi có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn kích cỡ lớn, trọng lượng, độ dày của bàn lớn hơn để thấy sự bề thế, sang trọng hơn.

Bàn ghế ăn đẹp phong cách hiện đại GHS-4331 (gỗ sồi tự nhiên)

Để lựa chọn tốt nhất, bạn có thể ướm chừng trước vị trí trống mà bạn muốn đặt bàn ăn, vị trí đặt và khoảng cách giữa bàn và ghế. Bạn có thể đo trước kích cỡ để lựa chọn sao cho dễ dàng nhất.

Xem thêm: Top 5 mẫu vách ngăn nhựa hot nhất hiện nay

2. Lựa chọn bàn ăn phù hợp với phong cách phòng ăn

Những ngôi nhà khác nhau thường sẽ có những phong cách phòng ăn khác nhau cũng như các gia chủ cũng có các sở thích khác nhau. Khi lựa chọn bàn ăn thì cần chú ý kết hợp với các món đồ nội thất nhập khẩu khác. Ví dụ như cần sự hòa hợp giữa màu sắc, phong cách lựa chọn.

Bộ Bàn Ghế Ăn Hình Tròn – Đồ gỗ mỹ nghệ Hiệp Hiển

Bạn có thể lựa chọn bàn ăn màu gỗ với những vân gỗ truyền thống rất đẹp cũng có thể lựa chọn màu bàn ăn với những màu như trắng, đen hay kết hợp giữa các màu sắc này

Xem thêm: Top 3 mẫu tủ kệ tivi khung sắt đẹp nên mua

Tuy nhiên nếu là phòng ăn phong cách truyền thống thì lựa chọn bàn ăn bằng gỗ truyền thống là lựa chọn tốt nhất. Còn những phòng ăn hiện đại có thể lựa chọn loại gỗ tự nhiên như sỗ óc chó, gỗ công nghiệp như gỗ ép. Cũng có thể kết hợp với mặt kính, mặt đá để tạo điểm nhấn khác biệt cho căn phòng.

Ngoài ra khi chọn mua, cũng cần chú ý về kiểu dáng bàn khác nhau và vị trí đặt chúng. Nhiều gia đình sẽ rất chú trọng đến vị trí đặt bàn vì sẽ liên quan đến hướng phòng, phỏng thủy vì vậy vị trí đặt cũng sẽ quyết định lớn đến mẫu bàn ăn đẹp hiện đại. Các bạn có thể xem thêmmột số mẫu bàn ăn mặt kính đẹp tại đây: 

5/5 - (2 bình chọn)

About BTV Quốc Tuấn

Trả lời