Chi phí làm sổ đỏ trọn gói nhanh Quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy là một quận khá rộng của Hà Nội chiếm diện tích 12,04km² , nằm ở phía tây nội thành Hà Nội, phía đông giáp quận Đống Đa và quận Ba Đình, phía tây giáp huyện Từ Liêm, phía Nam giáp quận Thanh Xuân, phía bắc giáp quận Tây Hồ. Từ lâu quận đã nổi tiếng với nhiều nghề truyền thống như Làng nghề làm giấy Sắc Phong tại Nghĩa Đô, Làng Vòng – Dịch Vọng có nghề làm cốm lâu đời, chính là sản phẩm có tại phố Hàng Than, khi một số hộ kinh doanh đã tới khu vực phố cổ để phát triển rộng hơn thứ sản phẩm ngon có tiếng này. Quận được coi là cầu nối gắn kết ngoại thành với phần trung tâm, là nơi cung cấp các sản phẩm để tiêu thụ trong nội thành. Những năm gần đây quận Cầu Giấy có sự thay đổi về mọi mặt, rõ rệt nhất là sự quy hoạch lại diện tích đất, quy hoạch lại đường xá.

Sang tên sổ đỏ trọn gói quận Cầu Giấy hiện tại là mối quan tâm của nhiều người, việc trao đổi mua bán nhà, chung cư, đất và các giao dịch chuyển nhượng liên quan đến đất ngày càng gia tăng tại Cầu Giấy. Trong đó sang tên sổ đỏ là quy trình pháp lý quan trọng nhất trong bất kỳ giao dịch, tặng cho hay thừa kế nhà đất. Vậy thủ tục sang tên sổ đỏ trọn gói tại Quận Cầu Giấy bao gồm những gì? Hãy cùng Công chứng CVN giải đáp mọi thắc mắc ngay sau đây. 

1. Tại Sao Cần Phải Thực Hiện Sang Tên Sổ Đỏ Nhà Đất?

nhu-cau-cong-chung-o-quan-cau-giay
Nhu cầu công chứng ở quận Cầu Giấy ngày càng tăng

Giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở hay các tài sản khác có liên quan đến nhà đất đều cần sang tên sổ đỏ theo quy định nhà nước. Bằng cách này cán bộ nhà nước có thể quản lý việc khai thác, sử dụng đất đai hợp pháp, đem đến sự cân bằng chất lượng đời sống nhân dân.

Sổ đỏ của bất động sản là chứng thư pháp lý nhằm xác thực quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở của một cá nhân hay tổ chức. Thông qua đó chủ sở hữu có được những quyền hạn và kèm với trách nhiệm cho chính bất động sản này. Do đó khi có giao dịch chuyển đổi, tặng cho hay thừa kế các cá nhân, tổ chức phải đến cơ quan đăng ký đất đai làm thủ tục thay đổi thông tin người sử dụng đất (biến động đất đai).

2. Địa Điểm Đăng Ký Và Nộp Hồ Sơ Sang Tên Sổ Đỏ Tại Quận Cầu Giấy

dia-diem-dang-ky-va-nop-ho-so
Địa điểm đăng ký và nộp hồ sơ sang tên sổ đỏ tại quận Cầu Giấy

Hiện nay chính phủ đã mở rộng nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện cung cấp chức năng tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ liên quan đến đất đai, tài sản khác có liên quan đến nhà đất, trong đó bao gồm:

 • Văn phòng đăng ký đất đai.
 • Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai.
 • Ủy ban nhân dân cấp xã, phường hoặc thị trấn (Nơi bất động sản tọa lạc).
 • Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (Đối với những địa điểm chưa có trụ sở của Cơ quan đăng ký đất đai do nhà nước cấp phép).

Việc mở rộng địa điểm đăng ký và làm thủ tục sang tên sổ đỏ giúp vấn đề pháp lý của người dân diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài văn phòng đăng ký đất đai, các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc quận, huyện, địa phương là một trong 4 trụ cột chính cho quy trình làm thủ tục biến động đất đai hiện nay.

3. Tổng Hợp Hồ Sơ Sang Tên Sổ Đỏ Mới Nhất

ho-so-sang-ten-so-do
Một số giấy tờ cần chuẩn bị sang tên sổ đỏ

Đối với những khách hàng lần đầu tiếp xúc với quy trình làm hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay sang tên sổ đỏ sẽ có nhiều băn khoăn, thắc mắc. Điều này có thể gây mất thời gian, công sức chỉnh sửa, bổ sung nhiều lần, thậm chí là bị cơ quan tiếp nhận trả lại hồ sơ. Dưới đây Công chứng CVN giúp bạn tổng hợp chi tiết những loại giấy tờ cần thiết khi tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy bao gồm:

 • Mẫu đơn đăng ký biến động đất đai theo mẫu 09a/ĐK 
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bản gốc do bên bán cung cấp)
 • Hợp đồng mua bán bất động sản hay văn bản chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thừa kế, cho tặng (kèm công chứng)
 • Giấy tờ tùy thân của hai bên giao dịch (chứng minh thư/ căn cước công dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn, …)
 • Tờ khai nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước (Tờ khai thuế thu nhập cá nhân và tờ khai lệ phí trước bạ)

4. Trình Tự Thực Hiện Sang Tên Sổ Đỏ Được Tiến Hành Như Thế Nào?

quy-trinh-sang-ten-so-do
Hướng dẫn quy trình sang tên sổ đỏ trọn gói

Bước 1: Nộp hồ sơ

Người dân có nhu cầu sang tên sổ đỏ (đăng ký biến động đất đai) cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ theo quy định và gửi trực tiếp đến Bộ phận tiếp nhận tại một trong 4 địa điểm sau đây:

 • Văn phòng đăng ký đất đai tại thủ đô Hà Nội (Địa chỉ: Tầng 1,2 nhà N1A-B Khu đô thị Trung Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội)
 • Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Địa chỉ: 36 Đường Cầu Giấy, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội)
 • Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất (Trường hợp tại địa phương nơi bất động sản tọa lạc vẫn chưa có Văn phòng đăng ký đất đai do nhà nước quản lý)
 • Ủy ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi có bất động sản tọa lạc tại quận Cầu Giấy

Bước 2: Cơ quan ban ngành tiếp nhận và thẩm tra hồ sơ

Trường hợp 1: Thủ tục sang tên sổ đỏ chưa hợp lệ, bao gồm giấy tờ sai quy cách, thiếu tính pháp lý, chưa đầy đủ sẽ được cơ quan đăng ký đất đai liên hệ và thông báo cho người dân để xử lý, đồng thời kèm theo hướng dẫn cụ thể để người dân nắm bắt.

Trường hợp 2: Thủ tục sang tên sổ đỏ được thẩm định hợp lệ và đầy đủ, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ thực hiện chuyển toàn bộ hồ sơ xin đăng ký biến động đất đai này lên Cơ quan thuế. Cán bộ thuế sẽ thực hiện rà soát và lập thông báo về nghĩa vụ tài chính của hai bên giao dịch. Sau đó thông báo sẽ được chuyển đến người dân, cán bộ đăng ký đất đai thực hiện chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính và hệ thống dữ liệu đất đai.

Bước 3: Hoàn tất nghĩa vụ tài chính và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ sang tên sổ đỏ hợp lệ, thông báo nghĩa vụ tài chính từ cơ quan thuế sẽ được gửi đến người dân. Hai bên thỏa thuận và tiến hành thanh toán hoàn tất khoản phải trả vào ngân sách nhà nước tại Chi cục thuế quận Cầu Giấy (Địa chỉ: Số 68 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Cuối cùng sau khi hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền vào kho bạc nhà nước, người nộp hồ sơ xin đăng ký sang tên sổ đỏ quay lại Bộ phận 1 cửa và nộp biên lai hoặc giấy xác nhận thanh toán do cơ quan thuế cấp. Cán bộ quản lý đất đai sẽ thông báo và gửi giấy hẹn lấy sổ cho người dân ngay sau đó.

5. Lợi Thế Dịch Vụ Sang Tên Sổ Đỏ Tại CVN

quyen-loi-khi-su-dung-dich-vu-tai-cvn
Một số quyền lợi mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ tại công chứng CVN

Công chứng CVN tự hào là đơn vị chuyên cung cấp đa dạng dịch vụ pháp lý tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành đội ngũ CVN khẳng định sẽ giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề pháp lý nhà đất đơn giản, chuẩn xác và nhanh chóng nhất. Vậy những lợi thế nào giúp CVN giữ vững vị thế của mình trong suốt những năm qua?

Thâm niên trong lĩnh vực đất đai

Công chứng CVN có kinh nghiệm triển khai và hoàn thành trên hàng nghìn thương vụ sang tên sổ đỏ, quyền sử dụng đất cho các nhân và tổ chức. Không chỉ thâm niên trong lĩnh vực bất động sản mà các chuyên gia tại CVN đều có mối quan hệ thân thiết với cán bộ ban ngành. Nhờ đó mà mọi quy định, thay đổi trong quy trình làm thủ tục sang tên sổ đỏ đều được các chuyên gia đầu ngành cập nhật và triển khai nhanh chóng.

Đội ngũ nhân viên tài năng

doi-ngu-nhan-vien-tai-nang
Đội ngũ nhân viên tài năng

Con người là nhân tố quyết định làm nên sự thành công và thịnh vượng của một doanh nghiệp. Chính vì thế mà nhân sự đầu vào tại Công chứng CVN luôn được kiểm duyệt chặt chẽ, đủ kinh nghiệm lẫn kiến thức vững chắc về lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, CVN còn chú trọng đào tạo nhân sự làm việc với tinh thần trách nhiệm, tận tâm và chuyên nghiệp nhất, đem đến sự hài lòng cao cho đối tác tin tưởng. 

Xử lý quy trình pháp lý nhanh chóng

Các giao dịch bất động sản sẽ có giá trị lớn, do đó việc chuyển nhượng, mua bán, thừa kế hay cho tặng đều cần thực hiện chuẩn xác và kịp thời. Nhân sự tại CVN có kiến thức pháp lý vững chắc, hiểu rõ cách thức làm việc với cơ quan ban ngành, chính vì thế CVN sẽ giúp quý khách tối ưu hóa thời gian chờ đợi mà vẫn đạt được kết quả tốt nhất. 

Tiết kiệm chi phí

tiet-kiem-chi-phi
Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Công chứng CVN cung cấp quy trình pháp lý trọn gói từ tư vấn, đưa giải pháp, xử lý đến sang tên sổ đỏ đều được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sang tên sổ đỏ tại CVN nhờ vào đội ngũ chuyên gia làm việc lâu năm tại các cơ quan nhà nước. Đồng thời, Công chứng CVN luôn cung cấp bảng báo giá minh bạch, rõ ràng trong từng trường hợp cụ thể, giúp khách hàng tối ưu chi phí hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu, thực hiện quy trình thủ tục sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội thì bài viết trên đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn. Để nhận được bảng giá dịch vụ làm thủ tục sang tên sổ đỏ tại Quận Cầu Giấy nhanh chóng, giá rẻ, bạn hãy nhanh tay liên hệ đội ngũ tư vấn viên, chuyên gia pháp lý lành nghề tại Công chứng CVN. Với những kinh nghiệm cùng năng lực chuyên môn vững chắc, CVN tuyệt đối sẽ không làm bạn thất vọng.

Liên Hệ Văn Phòng Công Chứng CVN

Giờ mở cửa: Thứ 2 đến Thứ 7: 8h30AM – 5:30PM

About BTV Quốc Tuấn

Trả lời